Old school Swatch Watches
↓Cuối Trang
Bạn có thích BacNinhNo1.XTgem.Com?
Yahoo FaceBook Zing Me Google+ Twitter
Đánh giá (like - dislike)
+A Tăng cỡ chữ-AMặc định- -AGiảm cỡ chữ

mo rong menu cho s60

So với các loại điện thoại khác thì điện thoại dùng hệ điều hành Symbian được trang bị hệ thống menu đặc trưng mà khi nhìn vào bạn dễ dàng nhận ra đó là một máy Symbian.
2. Dùng phần mềm Smart Settings:

Phần mềm Smart Settings sẽ tạo một thanh menu riêng trên màn hình của điện thoại giống như thanh menu Start trên máy tính cá nhân của bạn. Từ đó bạn có thể truy cập nhanh đến các ứng dụng thường dùng mà không cần phải truy cập vào menu rối rắm của điện thoại.

Sau khi cài đặt, Smart Settings sẽ đặt một thanh menu vào phím menu phải trên màn hình điện thoại, chỉ cần mở menu đó lên là bạn có thể truy cập nhanh các ứng dụng của mình. Bạn vào Smart Settings để thêm bớt các ứng dụng vào menu mới này cũng như sắp xếp thứ tự của chúng trong danh sách.

Ví dụ như trong hình trên, để mở ứng dụng X-plore, bạn chỉ cần bấm menu Start > chọn X-plore hoặc bấm số 1 là được, cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi.

Ngoài ra Smart Settings còn ưu ái bổ sung thêm một tiện ích nhỏ là Restart phone để bạn khởi động lại điện thoại mà không cần dùng đến phím nguồn.

Smart Settings 2.1 chạy trên các máy Symbian S60v3, bạn có thể tải tại đây: MobiFun Soft SmartSettings 2.10 S60v3 Unsigned.sis.


3. Dùng phần mềm Best Menu:

Cũng có chức năng bổ sung thanh menu thứ hai cho điện thoại, sau khi cài đặt bạn mở Best Menu lên, chọn ON ở dòng Service để chương trình làm việc. Từ bây giờ, mỗi lần bạn nhấn và giữ phím gọi (phím xanh) trong hơn 1 giây thì menu thứ hai này sẽ hiện ra.

Menu mà ứng dụng Best Menu cung cấp đồ sộ hơn menu của Smart Settings do nó cho phép bạn phân loại menu thành nhiều cấp khác nhau. Thêm vào đó, bạn có thể tạo liên kết nhanh đến những danh bạ thường xuyên liên lạc và những file tài liệu thường xem chứ không giới hạn chỉ mở các ứng dụng như Smart Settings.

Bạn cũng có thể tìm kiếm mọi thứ trong điện thoại với menu này khi cuộn xuống phần Type & Go, tốc độ tìm kiếm rất nhanh và nội dung tìm kiếm là toàn bộ những gì có trong điện thoại của bạn như danh bạ, số điện thoại, phần mềm, trò chơi, tài liệu…

Best Menu chạy trên các máy Symbian S60v3, bạn có thể tải tại đây: Smartphoneware Best Menu 1.0 S60v3 Unsigned.sis.


4. Dùng phần mềm Jbak TaskMan:

Jbak Taskman là phần mềm quản lý các ứng dụng đang chạy trên điện thoại nhưng nó cũng có chức năng giúp người dùng tạo thanh menu riêng.

Giao diện chính của TaskMan gồm 2 bảng trái và phải. Bảng bên trái liệt kê các ứng dụng đang được chạy, còn bảng bên phải chính là thanh menu mà chúng ta đang quan tâm. Bạn bấm phím Menu > Add to launch menu để thêm các ứng dụng, tài liệu, danh bạ… vào thanh menu này. Để xóa bớt các ứng dụng khỏi menu, bạn di chuyển đến ứng dụng cần xóa khỏi danh sách và bấm phím C (hoặc vào Menu > Quick launch > Delete item).

Sau khi chạy, mỗi lần bạn nhấn và giữ phím menu của điện thoại thì Jbak TaskMan sẽ hiện ra, và bạn chỉ việc bấm phím số tương ứng với ứng dụng nằm trong menu bên phải thì ứng dụng đó sẽ được mở.

Jbak TaskMan chạy trên các máy Symbian S60v3, bạn có thể tải tại đây: Jbak TaskMan 1.00 S60v3 SymbianSigned.sis.

Nếu thích sự đơn giản và tính dễ sử dụng thì bạn nên sử dụng Smart Settings, còn nếu phải làm việc với quá nhiều ứng dụng thì Best Menu sẽ là lựa chọn tốt của bạn. Cuối cùng, Jbak TaskMan chính là như món quà cho bạn do có tích hợp thêm các chức năng q


Càng ngày, các chức năng của điện thoại càng nhiều, càng hiện đại nên menu cũng trở nên rối rắm hơn, nhiều mục hơn. Nếu bạn thường xuyên dùng một số ứng dụng nhất định nào đó và muốn truy cập nhanh đến chúng mà không cần phải bấm qua nhiều bước thì bạn nên tham khảo một số phương pháp sau đây.

1. Sử dụng màn hình Standby và Multimedia menu:

Đây là cách thuận tiện nhất do các điện thoại Symbian đời mới đều có hỗ trợ sẵn màn hình Standy (vào menu Tools > Settings > Phone > Standby mode > Active standby chọn On để bật màn hình Standy).

Sau khi bật màn hình Standby thì màn hình ngoài của điện thoại sẽ hiện ra một thanh menu ngang có liên kết nhanh đến một số ứng dụng. Bạn có thể tùy biến thanh menu này trong menu Tools > Settings > Phone > Standby mode.

Riêng một số máy đời mới như N95, N82… có thêm phím Multimedia đặc biệt để truy cập menu Multimedia dưới dạng 3D độc đáo (phím có hình bốn mũi tên hướng ra ngoài).


trang chủ
Counter : 1|1|757
SEO : Bạn đến từ: